Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Ngôi nhà gỗ lim nam phi giá trị 400 tỷ của đại gia Điện Biên

Ngôi nhà sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên áp đặt cất dựng từ gần nghìn khối go lim lao . Riêng vật tư xây cất đã tốn đến 200 tỷ đồng.

Những cá nhân dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra xây đắp một nhà sàn cam kết bằng gỗ lim.
phòng ngủ sàn bằng gỗ lim này áp đặt đại gia Bùi Đức Giang xây cất trong vòng 4 năm và thế hệ được công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về ngôi nhà sàn bằng gỗ lim bự nhất Việt Nam.

phòng trị giá bán hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều rất dị của nhà ở sàn là áp đặt cất dựng cam kết bằng gỗ lim cao quý nguyên khối từ sàn phòng, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn thể nội thất... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối gia go tram quý hiếm đã được dùng để thi công nhà độc đáo vô tiền khoáng hậu này
nhà sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 cm. Hệ thống cột quân và cột hiên có kích thước 40 cm. công trình được thiết kế trong vòng hơn 2 năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của nhà ở sàn được trang hoàng bằng 25 mặt trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng được đục đẽo trạm trổ công tích.
nhà sàn này áp đặt dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên chu vi 19 cm có mái che. khác biệt, trên các tường gỗ được trang trí bằng 25 bức chạm trổ tinh vi các họa tiết dân dã giống như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước phòng ngủ, rất nhiều cá nhân cảm thấy choáng ngợp trước hoàn toàn không có gian bao trùm do loại gỗ chất và cảm vỏ nóng sốt tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ mập, đồ dùng trong nhà bị đục đẽo, chạm trổ tay chân tinh vi do đội ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét